Thiết kế logo lĩnh vực giáo dục cần chú trọng điều gì?

Giáo dục là một ngành đặc thù vì thế khi thiết kế logo, bạn cần phải chú trọng đến việc thể hiện tinh thần của thương hiệu, cũng như toát lên bản chất ngành nghề. Có cách nào để gây ấn tượng và nâng tầm thương hiệu thông qua thiết kế logo? Hãy cùng khám phá các mẫu thiết kế logo ngành giáo dục ấn tượng do Thai Thu Marketing thực hiện nhé!

Trước hết, cùng tìm hiểu về một số đặc trưng của ngành giáo dục cũng như lưu ý khi thiết kế logo.

Đặc trưng của lĩnh vực giáo dục

Hiện nay, cùng với sự gia tăng của các cơ sở giáo dục, sức ép cạnh tranh giữa các trường và trung tâm ngày càng cao, đòi hỏi mỗi thương hiệu cần tạo dấu ấn riêng, tạo thiện cảm với đông đảo công chúng.

Để thuyết phục được khách hàng lựa chọn và sử dụng dịch vụ trong thời gian dài, trong quá trình xây dựng thương hiệu và thiết kế logo, các đơn vị giáo dục cần thể hiện được sự chuyên nghiệp, hiện đại, thân thiện và không kém phần năng động.

5 lưu ý khi thiết kế logo lĩnh vực giáo dục

1. Xác định khách hàng mục tiêu

Trước hết, bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu của cơ sở giáo dục, để lên ý tưởng thiết kế logo phù hợp với độ tuổi, nhu cầu, sở thích, tính cách,… Một logo của trường trung học phổ thông sẽ khác so với logo của trường mầm non hay trung tâm tiếng Anh.

2. Logo thể hiện sự chuyên nghiệp, hiện đại

Với những đơn vị giáo dục, sự chuyên nghiệp, bài bản, trình độ cao và tinh thần sẵn sàng cải tiến là những điều doanh nghiệp cần thể hiện thông qua logo để thuyết phục khách hàng, các học viên tin tưởng.

3. Xây dựng biểu tượng ý nghĩa

Trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, Khi thiết kế logo giáo dục, bạn cũng cần thoát khỏi tư duy lỗi thời với những hình khối tròn và bố cục quen thuộc mà nên hãy thử những cách sáng tạo với bố cục mới mẻ hơn.

4. Lựa chọn màu sắc phù hợp

Để tác động tới nhận thức và cảm xúc của khách hàng trong những độ tuổi khác nhau, các bạn nên lựa chọn màu sắc phù hơp trong thiết kế logo. Ví dụ trong thiết kế logo trường mầm non để tạo sự bắt mắt với các bé, lại gây được ấn tượng với các bậc phụ huynh, bạn có thể chọn các màu sắc nổi bật như vàng, tím, hồng, xanh lá. Với trung tâm giáo dục tiếng Anh, có thể chọn màu xanh dương để tạo niềm tin và hy vọng với sự thành công của học viên.

5. Điều chỉnh font chữ phù hợp

Nếu bạn mong muốn xây dựng một môi trường giáo dục năng động, thì nên lựa chọn các font chữ mềm mại, với cách điệu. Ngược lại, với một môi trường đào tạo chuyên nghiệp thì nên sử dụng font chữ đơn giản, hiện đại để tạo được sự nghiêm túc hơn.

5 mẫu thiết kế logo ngành giáo dục ấn tượng do Thai Thu Marketing thực hiện

Logo Trường THPT Đông Hiếu - Nghệ An

Logo Công ty giáo dục Vietnam Edu

Logo Trường Mầm Non Sen Hồng

Logo Trung tâm Anh ngũ Fancy

Logo Trường Mầm non Happy Smile

Nếu bạn đang tìm một công ty uy tín và kinh nghiệm để có thể thiết kế logo, hệ thống bộ nhận diện thương hiệu và tư vấn chiến lược xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp chuyên nghiệp và hiệu quả, thì liên lạc ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0985 944 994, hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, bộ phận tư vấn của Thai Thu Marketing sẽ liên hệ lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc cho bạn nhé!

------------------------

Thai Thu Marketing - Agency Marketing hàng đầu miền Trung

Chuẩn thương hiệu, vững niềm tin!

Add: Căn Shophouse SH11, Toà nhà The Manor Crown, 62 Tố Hữu, P. Xuân Phú, TP. Huế

- VPĐD Nghệ An: Đông Hồng, Đông Hiếu, TX Thái Hòa

- VPĐD Quảng Bình: Vĩnh Ninh Quảng Ninh Quảng Bình

Hotline: 0985 944 994