Nữ CEO Thái Thu - Người phụ nữ ‘truyền lửa’ cho các start-up ở Huế

Dù coaching (huấn luyện, khai vấn) đã phát triển mạnh tại Việt Nam, nhưng chỉ mới bắt đầu tại Huế và các tỉnh miền Trung khoảng 3 năm gần đây. Ngay thời điểm đó, Coach Thái Thu đã quyết định dấn thân với nghề để giúp đỡ chính mình và cuộc sống tốt đẹp cho cộng đồng.

Ba năm khởi sự và đau đáu với nghề, Coach Thái Thu – CEO Thai Thu Marketing đã có danh sách rất nhiều khách hàng (coachee) và học viên đến từ nhiều vị trí, ngành nghề, trong đó không chỉ có các lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ, các start-up mà còn các cá nhân đang tìm kiếm hướng đi. Rất nhiều lãnh đạo được coaching phản hồi rằng, họ bắt đầu thay đổi được cách thức giao tiếp, điều hành, làm việc. Đặc biệt là thấu hiểu đội ngũ, cân bằng cuộc sống và gia đình, từ đó mang đến kết quả kinh doanh cao hơn, trong trạng thái nhẹ nhàng hơn.

Coach Thái Thu tại buổi giao lưu các doanh nghiệp Hà Nội

Được hỏi về cơ duyên với nghề, chị cho biết: “Năm 2019, khi quyết định xin nghỉ tại một Công ty Bất động sản lớn khu vực miền Trung, tôi nhận được khá nhiều lời mời làm cố vấn, huyến luyện tại các Doanh nghiệp. Lúc này, tôi vẫn chưa tìm hiểu về coaching nhưng quá trình hỗ trợ các doanh nghiệp và thành lập Thai Thu Marketing đã đôn đốc tôi đi tìm câu trả lời – Mình là ai? Ý nghĩa cuộc đời mình là gì? Điều gì làm mình thấy hạnh phúc? Từ đó, tôi tìm đến những chương trình phát triển bản thân, các khóa đào tạo tu tập lớn để có thể quay về bên trong, để tìm hiểu chính mình và làm chủ thế giới nội tâm của mình. Thông qua các trải nghiệm hoàn thiện bức tranh bản thân, tôi nhìn nhận được coaching là một ngành nghề thỏa mãn chính chính, giúp đỡ được nhiều người có cuộc sống tốt hơn, mang lại giá trị cho cộng đồng. Thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục tham gia các khóa đào tạo của Liên đoàn Khai vấn quốc tế để nâng cấp chuyên môn.”

Cơ duyên gắn bó cùng coach đã tạo cơ hội để coach Thái Thu hỗ trợ nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, cùng các start-up

Theo chị, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các start-up thường xuyên gặp phải các khó khăn ban đầu như kế hoạch kinh doanh, vận hành, quy trình nhân sự, quản lý dòng tiền,… để có đủ khả năng kêu gọi vốn, đứng vững trên thương trường. Mà thông thường, nếu chỉ được hỗ trợ trong quá trình mentoring, “cầm tay chỉ việc”, tư vấn thương mại thì các lãnh đạo doanh nghiệp khó có thể tìm ra “lỗ hỏng” thực tế và gia tăng động lực phát triển. Do vậy, trở thành coach (nhà khai vấn) chuyên nghiệp là mục tiêu chị hướng tới, cũng là hành trình chị mong muốn tạo ra ảnh hưởng cho các lãnh đạo doanh nghiệp mình đang hợp tác, truyền cảm hứng khởi nghiệp thành công.

Đến nay, chị Thai Thu cùng công ty Thai Thu Marketing của mình đã đưa ra được khá nhiều mô hình kinh doanh, quản trị phù hợp cho các doanh nghiệp hợp tác, nhất là mô hình khởi nghiệp tinh gọn kết hợp cùng đào tạo in-house nâng cao động lực làm việc của nhân sự, lấy đó làm “kim chỉ nam” để doanh nghiệp đi đúng hướng và đạt hiệu quả. Vì vậy, không quá khó hiểu khi Thai Thu Marketing dù tuổi đời còn non trẻ, nhưng đã là đơn vị truyền thông – marketing nằm trong top đầu tại thị trường miền Trung, với nhiều khách hàng lớn đa lĩnh vực và các sở ban ngành, trường đại học tại Huế, Nghệ An.

Coach Thái Thu dành nhiều tâm huyết cho đào tạo in-house, huấn luyện lãnh đạo và quản lý cấp cao

“Với tôi, không có khái niệm dừng lại. Việc tự đặt cho mình những áp lực, khát vọng lớn với mục tiêu cao, giúp tôi hình thành tự tin sẽ làm được. Nghệ thuật coaching giúp tôi rèn luyện khả năng lắng nghe, biết quan tâm mục tiêu của đội ngũ, từ đó truyền cảm hứng cho toàn thể công ty cùng chung chí hướng, đóng góp cho doanh nghiệp nhiều nhất.” Chị Thái Thu cho biết.

Bỏ qua phong cách làm việc truyền thống với những KPI áp lực không lối thoát, chị ứng dụng hoạt động coach trong doanh nghiệp, cho phép nhân viên được đề xuất giải pháp, cách thức tối ưu để hoàn thành công việc của mình thông qua sự tin tưởng, đốc thúc và tập trung vào phát triển nội lực mỗi cá nhân. Yếu tố con người được đề cao giúp Thai Thu Marketing nhanh chóng sở hữu đội ngũ kế thừa có năng lực, gắn kết hơn, đem lại kết quả cao hơn trong công việc cũng như cuộc sống của cả đội ngũ lãnh đạo lẫn nhân viên.

Chị bày tỏ thêm: “Trở thành coach và thực hành coach trong doanh nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng. Bởi ngoài năng lực chuyên môn, đam mê với nghề thì còn lắm sự trăn trở để giúp các coachee có sự chuyển đổi tích cực, những bước tiến trong công việc, cuộc sống, làm sao tối ưu hóa năng lực, tiềm năng của mỗi cả nhân. Nhiều khi, coach còn đau đáu suy nghĩ nhiều hơn cả coachee. Bản thân tôi phải sống đúng với những giá trị của mình, chuyển hóa mình trước để là tấm gương sáng cho coachee soi vào. 3 năm đào tạo in-house, coaching cho hơn rất nhiều quản lý, lãnh đạo cùng những coachee đạt giải thưởng khởi nghiệp cao, đó là kết quả, nói lên được sự nỗ lực và tâm huyết của tôi. Tôi tự hào khi có được sự tin yêu và giá trị khi họ tìm tới tôi.”

Theo Eva

--------------------------

Thai Thu Marketing - Agency Marketing hàng đầu miền Trung

Chuẩn thương hiệu, vững niềm tin!

Add: Căn Shophouse SH11, Toà nhà The Manor Crown, 62 Tố Hữu, P. Xuân Phú, TP. Huế

- VPĐD Nghệ An: Đông Hồng, Đông Hiếu, TX Thái Hòa

- VPĐD Quảng Bình: Vĩnh Ninh Quảng Ninh Quảng Bình

Hotline: 0985 944 994