Ý TƯỞNG MARKETING GIÚP DOANH NGHIỆP BỨT PHÁ TRONG NGÀNH F&B TẠI VIỆT NAM

Ngành F&B trong những năm gần đây được đánh giá một trong những ngành có tiềm năng phát triển tại Việt Nam. Vậy bạn biết gì về ngành F&B, thị trường tại Việt Nam, chiến lược phát triển về lĩnh vực này… Hãy cùng Thai Thu Marketing tìm hiểu rõ hơn qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé ! 

Ngành F&B
Ngành F&B

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG F&B VIỆT NAM

Hiện nay thị trường ngành F&B tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ với vô số cửa hàng kinh doanh dịch vụ. Năm 2019 Việt Nam đã vinh dự được nhận giải thưởng “Điểm đến ẩm thực hàng đầu Châu Á” tại trao giải thưởng du lịch thế giới lần thứ 26. 

Việt Nam có gần khoảng 550.000 cửa hàng ăn uống. Theo nghiên cứu Euromonitor, giai đoạn 2014-2019, ngành F&B Việt Nam có tốc độ tăng trưởng trung bình 18% /năm. Con số này được dự báo tiếp tục tăng, khi kinh tế- xã hội phát triển, đời sống của người dân được nâng lên. Chính vì thế trong những năm gần đây không chỉ nhiều doanh nghiệp trong nước, mà có rất nhiều thương hiệu mà nhà đầu tư nước ngoài cũng đã gia nhập vào thị trường ngành F&B Việt Nam. Đồng thời ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt trong ngành muốn vươn mình ra thế giới, đưa sản phẩm sang các nước khác.

Chính bởi những lý do trên, Thái Thu marketing sẽ giúp bạn tạo ra một chiến lược Marketing chuẩn chỉnh trong những năm tới đó sẽ là điều kiện tiên quyết để các thương hiệu nắm được lợi thế với đối thủ của mình.

>>> Xem thêm: Dịch vụ Digital Marketing trọn gói cho doanh nghiệp

Ngày nay, khách hàng thường có xu hướng tìm hiểu, lựa chọn, so sánh giữa các đơn vị dịch vụ trước khi quyết định. Sẽ thế nào nếu bạn xây dựng một hệ thống có quy mô, nhân viên được đào tạo bài bản, chất lượng phục vụ tốt nhưng chẳng ai biết đến bạn ngoài đối thủ và người dân trong vùng? Đó là lí do bạn nên đưa ra một chiến lược marketing phù hợp sẽ là yếu tố vô cùng quan trọng giúp đưa thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng từ đó thúc đẩy doanh thu và nâng cao lợi nhuận.

BÀI TOÁN ĐỊNH VỊ THƯƠNG HIỆU

 

Định vị thương hiệu của mình trên thị trường F&B
Định vị thương hiệu của mình trên thị trường F&B  

Làm thế nào để khách hàng ghi nhớ bạn trọng hàng ngành thương hiệu F&B nổi bật khác nhau?

Việc bạn có thể làm là định vị thương hiệu nổi bật bằng sự khác biệt tích cực, hãy xác định rõ loại hình mà bạn muốn theo đuổi: nó sẽ là một quầy bar, một nhà hàng, một tiệm bánh hay một nơi bạn muốn tổ chức sự kiện?

Đây sẽ là một trong những yếu tố hàng đầu có thể  giúp bạn đưa thương hiệu của mình nhanh nhất vào trong tâm trí khách hàng. Việc tạo ra sự khác biệt không khó nhưng làm sao để đạt được hiệu quả thì chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Bạn có nghĩ rằng điểm nổi bật của nó nằm ở bao bi?

Việc tăng khả năng nhận diện bằng thiết kế bao bì hay logo thương hiệu cũng là cách giúp bạn bước gần hơn đến với tháp nhu cầu của khách hàng.

Điều gì sẽ quyết định sự lựa chọn của khách hàng khi mua sản phẩm quan internet?

Chúng ta không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của mạng xã hội đối với công cuộc marketing trong ngành F&B. Những bức ảnh đẹp, content chất các chiến dịch viral marketing hiệu quả sẽ giúp thương hiệu của bạn nhanh chóng và dễ dàng phủ sóng đến khách hàng tiềm năng, thành công đưa thương hiệu của bạn đến gần hơn…liên kết với thương hiệu khác.

Khi doanh nghiệp của bạn cần xây dựng thương hiệu?

Thai Thu Marketing sẽ cùng doanh nghiệp F&B xây dựng thương hiệu bài bản và giành được sự tin tưởng, yêu thương của khách hàng và công chúng chính là tài sản có giá trị lớn nhất của doanh nghiệp.

TĂNG ĐỘ PHỦ THƯƠNG HIỆU

 • Thai Thu Marketing là đơn vị Marketing tại Huế thực hiện tư vấn và thiết kế các ấn phẩm truyển thông: Logo, profile, các ấn phẩm in ấn, …
 • Triển khai các chiến dịch truyền thông, chiến dịch khai trương, event chương trình được thực hiện bài bản và chuyên nghiệp

CHIẾN LƯỢC DIGITAL MARKETING THÀNH CÔNG

 • Tư vấn chiến lược quảng cáo dựa trên mục tiêu doanh số, đối tượng khách hàng, kênh quảng cáo
 • Lập kế hoạch các chiến dịch chạy quảng cáo dựa trên ngân sách cho từng kênh quảng cáo
 • Tư vấn chiến lược chăm sóc khách hàng tiềm năng thu được từ quảng cáo
 • Thực hiện cài đặt cơ bản các tài khoản quảng cáo
 • Hướng dẫn theo dõi, đánh giá hiệu quả chiến dịch quảng cáo

TRIỂN KHAI VÀ SÁNG TẠO NỘI DUNG FANPAGE GẮN KẾT THƯƠNG HIỆU VÀ KHÁCH HÀNG:

 • Chăm sóc, tư vấn chiến lược Content Marketing cho Fanpage.
 • Chăm sóc nội dung fanpage gắn kết thương hiệu và khách hàng.
 • Nội dung sáng tạo phong phú dựa trên bản sắc riêng của thương hiệu.
 • Tư vấn, định hướng nội dung tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu trên fanpage.
 • Tư vấn nội dung bài viết cung cấp thông tin hữu ích & chuẩn SEO.
 • Sáng tạo hình ảnh tăng nhận diện thương hiệu.
 • Lập kế hoạch triển khai, timeline thực hiện từng tuần, tháng.
 • Tư vấn chiến lược, định hướng phát triển trên cơ sở xây dựng thương hiệu vững mạnh.

VÌ SAO CÁC DOANH NGHIỆP F&B CẦN HỘ TRỢ TƯ VẤN CHIẾN LƯỢC TẠI THAI THU MARKETING

 • Xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể theo mục tiêu của doanh nghiệp bạn.
 • Tư vấn chiến lược tổng thể, phối hợp đa dạng với các kênh truyền thông Digital Marketing tại Huế.

Những dịch vụ tại Thai Thu Marketing đã được ứng dụng thành công tại nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ ở địa phương, liên hệ ngay để nhận ưu đãi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 11/33 Nguyễn Trường Tộ, Thành phố Huế

Điện thoại: 0935 240 687

Facebook: https://www.facebook.com/ThaiThuMarketing

Website: http://thaithumarketing.com/