Top 6 ý tưởng content social độc đáo cho Tết Quý Mão 2023

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, các Content Marketer lại đau đầu, trăn trở tìm kiếm, sáng tạo nội dung mới sao cho độc đáo, tăng mức độ tương tác cho Fanpage.

Hiểu được điều này, Thai Thu Marketing xin gửi đến bạn “Top 6 ý tưởng Content Social độc đáo cho Tết Quý Mão 2023”, qua bài viết sau đây:

1. Content khuyến mãi, chương trình sales

Content dạng này tưởng không hiệu quả nhưng lại hiệu quả không tưởng, là chiến lược lâu đời nhất của bất cứ doanh nghiệp nào nhằm mục đích thúc đẩy doanh thu.

Việc thiết kế banner, poster với các tông màu rực rỡ, mang đậm không khí Tết, cùng các nội dung hấp dẫn về chương trình khuyến mãi sẽ giúp cho Fanpage “tăng đột biến” về số lượng tương tác, đem lại số lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ.

Hãy đặt bản thân mình là một người tiêu dùng sản phẩm, chắc hẳn bạn cũng rất háo hức đón chờ các thương hiệu mà mình yêu thích tung ra chương trình khuyến mãi đón Tết.

2. Tổ chức một cuộc thi

Tổ chức cuộc thi là một hình thức mang lại hiệu quả không hề nhỏ.

Bạn có thể sáng tạo điều này bằng cách yêu cầu mọi người chia sẻ những câu trích dẫn truyền cảm hứng hoặc miêu tả doanh nghiệp, chia sẻ hình ảnh hoặc giới thiệu bản thân…

Bạn cũng có thể tổ chức cuộc thi viết để tìm kiếm ý tưởng với một phần thưởng đủ lớn và hấp dẫn.

3. Tổ chức Give Away, Mini Game

Đây là hình thức giúp thương hiệu của bạn phát triển mạnh mẽ, đặc biệt hơn hết chính là tạo sự gắn kết mạnh mẽ với khách hàng.

Vì đối với khách hàng, Tết là một dịp rất hay để người ta thử vận may của mình. Hãy tận dụng tâm lý “thích được nhận quà” này để thương hiệu đến gần hơn với khách hàng, giúp chiến lược marketing Tết diễn ra một cách trơn tru và mượt mà hơn.

4. Gửi thư cảm ơn, lời tri ân tới khách hàng thân thiết

Một chiếc thiệp được gửi đi, một bài Post đăng lên với nội dung là lời cảm ơn, lời tri ân một cách chân thành nhất nhất, sâu sắc nhất đến từng khách hàng điều nên làm để có thể nhận được thêm nhiều sự yêu mến từ khách hàng của bạn hơn.

Những nội dung này có thể được đăng trên các nền tảng mạng xã hội để xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với khách hàng cũng như là đối tác hiện tại.

5. Thực hiện video sản phẩm ngắn mang chủ đề Tết

Dịp Tết thì lại là một cơ hội tuyệt vời vừa giới thiệu sản phẩm một cách sâu sắc hơn, mang đậm không khí hòa cùng ngày Tết, lại vừa “kéo” khách hàng tiềm năng tương tác và mua sản phẩm của bạn nhiều hơn.

Việc quay video không gian Tết tại công ty cũng là một ý tưởng content Tết 2023 hiệu quả, làm cho khách hàng biết đến công ty của bạn nhiều hơn qua các kênh online.

6. “Look Back” nhìn lại năm 2022 đã qua

Cuối năm là thời điểm hoàn hảo để có chia sẻ những câu chuyện về thương hiệu vì mọi người thường có xu hướng nhìn lại một năm qua của mình đã diễn ra như thế nào. Vì vậy, hãy kể ra câu chuyện về doanh nghiệp bạn một cách chân thành và đầy đủ nhất, dù đó là niềm vui, là những cột mốc mà doanh nghiệp bạn đã tốn nhiều công sức để đạt được, hay thậm chí là những khó khăn, những sai lầm mà doanh nghiệp bạn mắc phải trong suốt một năm 2022 vừa qua,...

Ngoài ra bạn cũng có thể tổng kết lại xu hướng về mua sắm, thời trang, bản tin công nghệ,… những lĩnh vực có liên quan đến ngành nghề kinh doanh của bạn.

Qua đây, Thai Thu Marketing mong rằng bạn có thể dễ dàng áp dụng một cách thành công các chiến lược trên cho doanh nghiệp của bạn, giúp cho Fanpage của bạn luôn là kênh sáng tạo những Content hay nhất, chất lượng nhất, và hiệu quả nhất.

Hãy luôn đón đọc website và fanpage của Thai Thu Marketing để có thể cập nhật thêm những tips hay và thông tin mới nhất về Marketing nhé!

-----------------------

Thai Thu Marketing - Agency Marketing hàng đầu miền Trung

Chuẩn thương hiệu, vững niềm tin!

Add: Căn Shophouse SH11, Toà nhà The Manor Crown, 62 Tố Hữu, P. Xuân Phú, TP. Huế

- VPĐD Nghệ An: Đông Hồng, Đông Hiếu, TX Thái Hòa

- VPĐD Quảng Bình: Vĩnh Ninh Quảng Ninh Quảng Bình

Hotline: 0985 944 994