Kỹ năng nhận biết hành vi thông qua giao tiếp với khách hàng và chốt sale

Sứ mệnh của các doanh nghiệp chính là cung cấp giải pháp về sản phẩm và dịch vụ để giải quyết một vấn đề nào đó cho khách hàng. Nhưng để hiểu được nhu cầu hay vấn đề của khách hàng lại là một vấn đề hết sức thách thức, nan giải trong bối cảnh nhu cầu khách hàng ngày càng cao và tính cá nhân hóa trải nghiệm ngày càng nhiều. 

Chính vì lẽ đó, Ban lãnh đạo Thai Thu Marketing đã mời thầy Nguyễn Xuân Thanh – Tác giả quyển sách “Thuật toán hành vi và cảm xúc” đến chia sẻ cho toàn thể nhân viên chủ đề “Kỹ năng nhận biết hành vi thông qua giao tiếp với khách hàng và chốt sale

Tạo sao bạn cần phải có kỹ năng nhận biết hành vi của khách hàng?

Làm thế nào để tìm kiếm được insight của khách hàng và thúc đẩy nhanh quá trình chốt sale?  Bằng cách phân tích những hành vi trong cuộc sống hằng ngày, bạn sẽ thấy rằng ẩn chứa đằng sau những hành vi của khách hàng đó là những cảm xúc mang tính bản năng nhất.

Hiểu được gốc rễ của việc hình thành hành vi, khi đối diện với một ai đó, bạn có thể biết được những cảm xúc, những suy nghĩ chân thật nhất từ bên trong nội tâm họ. Đôi khi chỉ cần một vài cử chỉ, một vài lời nói khéo léo cũng có thể tìm ra được cảm xúc thật sự của họ.

Bạn có thể hiểu rõ cảm xúc sâu xa của khách hàng thông qua những hành vi, cử chỉ nhỏ nhất như việc họ đánh mắt bên trái hay bên phải….

Kỹ năng nhận biết hành vi của khách hàng là một trong những kỹ năng quan trọng mà những người làm kinh doanh hoặc marketing cần phải có.

Kết quả của việc buổi chia sẻ “Kỹ năng nhận biết hành vi thông qua giao tiếp với khách hàng và chốt sale”

Với những ngôn từ, cử chỉ tưởng chừng rất đời thường, nhưng với trong 3 tiếng ngắn ngủi, các cán bộ nhân viên đã có cơ hội hiểu về tầm quan trong của ngôn từ, giọng nói và hình ảnh tác động trực tiếp đến hành vi của khách hàng. Từ đó, ứng dụng những kiến thức này vào phục vụ vào nghiệp vụ chuyên môn của từng phòng, từng bộ phận.

Một bầu không khí học tập vui nhộn và sôi động với những ví dụ đi sát với thực tế đã để lại những kiến thức bổ ích từ cách giao tiếp với khách hành tốt nhất, cách cảm màu trong thiết kế ngay đến cả ứng dụng của hành vi nâng cao hiệu quả quảng cáo

Những ứng dụng thực tế đã gợi mở thêm nhiều suy ngẫm thú vị trong hành trình thấu hiểu bản thân, giao tiếp xã hội và kinh doanh thành công. Ví dụ như: Màu đỏ làm gia tăng cảm giác đói nhanh hơn? Âm nhạc có thể kích thích tiêu dùng và giữ chân khách hàng?

Cám ơn thầy Nguyễn Xuân Thanh đã dành thời gian cho cán bộ nhân viên của Thai Thu Marketing. Hẹn gặp lại thầy trong những buổi đào tạo tiếp theo.

-----------------------

Thai Thu Marketing - Agency Marketing hàng đầu miền Trung

Chuẩn thương hiệu, vững niềm tin!

Add: Căn Shophouse SH11, Toà nhà The Manor Crown, 62 Tố Hữu, P. Xuân Phú, TP. Huế

- VPĐD Nghệ An: Đông Hồng, Đông Hiếu, TX Thái Hòa

- VPĐD Quảng Bình: Vĩnh Ninh Quảng Ninh Quảng Bình

Hotline: 0985 944 994