4 mạng xã hội Facebook, Twitter, Instagram, BeReal đã thay đổi gì trong năm 2022?

2022 là năm có nhiều thay đổi nổi bật của các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, BeReal. Hãy cùng Thai Thu Marketing điểm lại 4 chuyển biến của các “ông lớn” trong năm vừa qua trong bài tổng hợp sau đây:

Facebook tập trung thúc đẩy Metaverse

Năm 2021, Facebook thông báo chính thức đổi tên công ty thành Meta. Năm 2022, cả thế giới chứng kiến sự thúc đẩy mạnh mẽ của Facebook vào “metaverse” hay còn gọi là “Vũ trụ Ảo”. Theo CNN, nhiều nhà quảng cáo đã tham gia vào hệ thống metaverse và Meta đã chính thức phát hành kính VR công nghệ cao dành cho người sử dụng.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại thì metaverse vẫn chưa thực sự phổ biến. Hầu hết mọi người đều chưa sử dụng qua metaverse. Theo Forbes, dù đã được Mark Zuckerberg công bố rộng rãi vào đầu năm 2022, tuy nhiên tính năng avatar 3D trên metaverse vẫn không được người dùng ưa chuộng.

Nhiều chuyên gia dự đoán trong năm 2023 Meta vẫn tiếp tục thúc đẩy metaverse và bất cứ ai cũng có thể tham gia vào đó.

Elon Musk mua lại Twitter

Vào tháng 10/2022, Elon Musk đã chính thức mua lại Twitter. Với việc tạm dừng chương trình Twitter Blue, sau đó cung cấp lại và thay đổi giá khiến tương lai tài chính của Twitter đang trở nên bất định hơn bao giờ hết.

Musk cũng đã thay đổi cách điều hành Twitter bằng cách tái cấu trúc công ty và sa thải hơn một nửa nhân viên. Musk cũng công bố sẽ mở lại app chia sẻ video Vine trong năm 2023 tuy nhiên hiện tại thì chưa có động thái gì cho việc đó.

Instagram phát triển Reels

Trong năm 2022, Instagram đã phát triển trở thành một nền tảng mạng xã hội theo dạng “everything app”. Bằng việc thúc đẩy cho Instagram Reels để hỗ trợ cho những người sáng tạo nội dung tạo và đăng video ngắn trên trang feed.

Reels là phương thức để Instagram cạnh tranh với sự phổ biến của TikTok. 2022 cũng là năm Instagram thử nghiệm tính năng mới Candid Stories. Theo đó, vào một thời điểm ngẫu nhiên trong ngày, Instagram sẽ được gửi đến người dùng một thông báo để nhắc đăng ngay một bức ảnh bất kỳ chưa qua app chỉnh sửa tại thời điểm đó.

Sự bứt phá của BeReal

BeReal là một app mạng xã hội của Pháp đã tăng số lượt tải lên đến 10 triệu trong năm 2022 và trở thành một đối thủ đáng gờm khiến cả Instagram và TikTok đều đang cố gắng bắt chước. Tương lai của BeReal tuy chưa thể dự đoán được nhưng nền tảng thú vị này chắc chắn đã tạo ra được dấu ấn trong năm 2022.

BeReal đã khẳng định xu hướng đăng “ảnh mỗi ngày chỉ sử dụng một lần” và không qua chỉnh sửa trên mạng xã hội. Tuổi thọ của BeReal có thể ngắn nhưng dấu ấn đọng lại có thể kéo dài đến tận mấy năm sau này.

Trên đây là 4 thay đổi nổi bật của các mạng xã hội phổ biến trên Facebook do Thai Thu Marketing tổng hợp. Đọc tới đây, nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao không kể tên Tiktok khi ngày 29/04/2022, mạng xã hội này đã chính thức ra mắt e-commerce TikTok Shop tại thị trường Việt Nam.

Thông qua nền tảng e-commerce mới này, TikTok đã mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang dần phục hồi sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đồng thời cung cấp trải nghiệm mua sắm mới mẻ cho người dùng và cơ hội phát triển cho các nhà sáng tạo nội dung.

Đây cũng là một trong thông tin đáng chú ý trong năm 2022 mà Thai Thu Marketing mong muốn chia sẻ cùng độc giả. 

Hãy thường xuyên theo dõi FanpageWebsite của Thai Thu Marketing để cập nhật các thông tin mới nhất nhé.

-----------------------

Thai Thu Marketing - Agency Marketing hàng đầu miền Trung

Chuẩn thương hiệu, vững niềm tin!

Add: Căn Shophouse SH11, Toà nhà The Manor Crown, 62 Tố Hữu, P. Xuân Phú, TP. Huế

- VPĐD Nghệ An: Đông Hồng, Đông Hiếu, TX Thái Hòa

- VPĐD Quảng Bình: Vĩnh Ninh Quảng Ninh Quảng Bình

Hotline: 0985 944 994