10 bước xây dựng website chuyên nghiệp doanh nghiệp nên biết

Xây dựng website chuyên nghiệp là giải pháp giúp nhiều doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu vượt trội. Khi thiết kế website bạn cần tuân theo một số quy trình đã được tiêu chuẩn hóa. Bài viết sau đây của Thai Thu Marketing sẽ hướng dẫn 10 bước xây dựng website để doanh nghiệp nắm rõ.

Bước 1: Chọn mẫu website phù hợp với nhu cầu và mục đích

Đầu tiên, bạn cần biết có nhiều loại hình website khác nhau như: Website giới thiệu doanh nghiệp, website giới thiệu dịch vụ, website thương mại điện tử, website tin tức, website giải trí…

Mỗi loại website sẽ có cấu trúc, danh mục, đặc điểm thiết kế khác nhau. Vì thế, bạn cần phải hiểu rõ nhu cầu của mình để định hướng mục tiêu, yêu cầu trong quá trình thiết kế để dễ dàng tìm kiếm và làm việc với đúng đơn vị thiết kế website phù hợp.

Bước 2: Nghiên cứu đối thủ và lập kế hoạch chi tiết

Trước khi bắt đầu tìm kiếm công ty xây dựng website, bạn cần lập cho mình một kế hoạch chi tiết với đầy đủ các nội dung sau:

  • Mục đích, số lượng, loại website, quy mô, dung lượng lưu trữ, đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến là ai.
  • Cấu trúc, các tính năng cần có của website, tên miền dự định?
  • Thiết kế website bằng mã nguồn mở hay viết code tay?

Để có ý tưởng về giao diện và cấu trúc của website, bạn có thể tìm hiểu từ các website của đối thủ cạnh tranh chính. Xác định các điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ để rút kinh nghiệm áp dụng cho website của mình.

Bước 3: Chọn công ty thiết kế website chuyên nghiệp

Bạn có thể tìm kiếm công ty thiết kế website bằng cách vào Google gõ từ khóa phù hợp với mong muốn của mình như “thiết kế website doanh nghiệp, thiết kế website thương mại điện tử…”

Hoặc tìm trên các Hội nhóm Facebook, nhờ người quen, người thân giới thiệu. Bạn cần tìm hiểu tối thiểu 3 đơn vị thiết kế website từ đó so sánh để tìm ra đơn vị thiết kế website phù hợp nhất với các tiêu chí lựa chọn, tiêu chuẩn mà bạn đặt ra.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website trọn gói chuẩn SEO từ  Thai Thu Marketing

Bước 4: Làm việc với công ty thiết kế và xây dựng website chuyên nghiệp

Sau khi đã chọn được đơn vị thiết kế website phù hợp, bạn nên trao đổi chi tiết để 2 bên thống nhất yêu cầu và kế hoạch thực hiện.

Hãy cùng đơn vị thiết kế thảo luận về cấu trúc của website, sitemap và các menu cho website.

Một số vấn đề cần thống nhất sau khi làm việc với công ty thiết kế website:

  • Sử dụng mẫu giao diện có sẵn hay thiết kế lại
  • Màu sắc chủ đạo, cấu trúc và các tính năng của website
  • Thời gian thực hiện, hoàn thành và bàn giao website?
  • Tổng chi phí, hình thức thanh toán, các điều khoản trong hợp đồng?
  • Quy trình hỗ trợ sau khi website hoàn thành?

Bước 5: Thiết kế website

Sau khi bạn đã ký hợp đồng thiết kế website, công ty thiết kế sẽ xây dựng website doanh nghiệp như đã thỏa thuận. Thời gian thiết kế có thể từ 1 tuần đến 1 tháng tuỳ thuộc độ phức tạp của website, nếu website thương mại điện tử thì có thể lâu hơn.

Bước 6: Xây dựng nội dung website

Thông thường, công ty thiết kế chỉ hoàn thành phần khung sườn của giao diện. Phần nội dung bạn cần phải cung cấp để công ty thiết kế đăng lên website của bạn.

Do vậy, bạn cần cung cấp các nội dung cơ bản như trang giới thiệu về doanh nghiệp, thông tin dịch vụ, cách thức liên hệ, số điện thoại, email, đội ngũ nhân sự, lý do vì sao khách hàng cần chọn doạn nghiệp của bạn, hình ảnh hoặc video sản phẩm, dịch vụ, đánh giá của khách hàng…

Bạn có thể sử dụng dịch vụ viết content và chụp ảnh, quay video từ công ty thiết kế website … để cập nhật lên website.

Tại Thai Thu Marketing, chúng tôi cung cấp đầy đủ dịch vụ chụp ảnh sản phẩm, quản trị nội dung, thiết kế logo, banner…

>>> Xem thêm: 8 xu hướng thiết kế website sẽ lên ngôi năm 2022

Bước 7: Kiểm tra bảng demo website

Sau một thời gian theo như thỏa thuận, công ty thiết kế sẽ gửi lại bạn bảng demo website. Bạn cần đánh giá màu sắc, cấu trúc giao diện, các tính năng và nội dung trên website đã chính xác hay chưa, tốc độ tải trang đã tối ưu hay chưa

Nếu bạn hài lòng với mẫu website đã thiết kế thì hoàn tất hợp đồng và nhận bàn giao website. Công ty thiết kế website sẽ hướng dẫn bạn cách thức quản trị website cũng như các hỗ trợ khác sau khi hoàn thành website.

Nếu bạn chưa hài lòng thì đơn vị thiết kế sẽ hiệu chỉnh lại theo yêu cầu của bạn

Bước 8: Mua tên miền và hosting

Sau khi website của bạn đã được thiết kế giao diện, lập trình và cập nhật nội dung thì bạn cần tiến hành mua tên miền và đăng ký hosting. Quá trình này có thể được tiến hành trước khi thiết kế xong website.

Tên miền sẽ ảnh hưởng đến quá trình xây dựng hình ảnh thương hiệu và SEO của doanh nghiệp. Vì thế, bạn nên nhờ công ty thiết kế website tư vấn cho bạn chọn tên miền cho phù hợp. Sau đó tiến hành mua hosting để lưu trữ website.

Thông thường các công ty thiết kế website sẽ hỗ trợ bạn mua tên miền và hosting, kết nối tên miền và website của bạn với máy chủ (hosting) để website của bạn xuất hiện trên internet.

Bước 9: Cập nhật nội dung, phát triển website

Sau khi đã hoàn thành website, bạn cần có đội ngũ nhân viên để viết bài, cập nhập nội dung thường xuyên. Đó có thể là các thông tin về hoạt động nội bộ và bên ngoài của doanh nghiệp, các sự kiện, khuyến mãi, PR, từ thiện…  hoặc những bài viết tư vấn các thông tin hữu ích cho khách hàng mục tiêu của bạn.

Các bài viết có nội dung hữu ích kèm từ khóa là cách hiệu quả để bạn thực hiện chiến dịch SEO và tăng thứ hạng cho website. Website của bạn cần được liên tục cập nhật nội dung và phát triển theo thời gian, nếu không nó chỉ là một website chết. Bạn cũng cần nhận hỗ trợ từ các kỹ thuật SEO onpage và SEO offpage để website của bạn được nhiều người biết đến hơn.

Bước 10: Quảng bá và marketing website

Nếu bạn không thực hiện việc quảng bá và marketing, sẽ không ai biết đến sự tồn tại website của bạn.

Bạn có thể quảng bá bằng cách in tên miền website lên danh thiếp, các ấn phẩm marketing, quà tặng, đăng link lên kênh Youtube, Facebook và các mạng xã hội khác. Hoặc thực hiện các hoạt động quảng cáo Google Ads, quảng cáo Facebook, quảng cáo banner, GDN và tiến hành SEO website lên top các trang tìm kiếm.

>>> Xem thêm: Bật mí 10 cách tăng traffic "thần tốc" cho website

Thiết kế web nội thất trọn gói tại Huế

Thai Thu Marketing - Đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín. Website nội thất do Thai Thu Marketing hoàn thiện cho khách hàng

Qua bài viết trên bạn đã tìm hiểu 10 bước để xây dựng website chuyên nghiệp nhất 2022.

Nếu bạn đang cần tìm công ty thiết kế website chuyên nghiệp và uy tín thì hãy tìm hiểu với chúng tôi.

------------------------

Thai Thu Marketing - Agency Marketing hàng đầu miền Trung

Chuẩn thương hiệu, vững niềm tin!

Add: Căn Shophouse SH11, Toà nhà The Manor Crown, 62 Tố Hữu, P. Xuân Phú, TP. Huế

- VPĐD Nghệ An: Đông Hồng, Đông Hiếu, TX Thái Hòa

- VPĐD Quảng Bình: Vĩnh Ninh Quảng Ninh Quảng Bình

Hotline: 0985 944 994